Sinh viên thích thú với trường đại học trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam

Đia chỉ: Số 12, Đường 15, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

Tin nổi bật

Đăng ký Email

Giáo sư kinh nghiệm

  • Phạm Thanh Hùng

    Phạm Thanh Hùng

    Viện trưởng

Tin tức

Sinh viên thích thú với trường đại học trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam

Danh mục: Tin tức

Ngày đăng: 17:37:38 25-04-2016 | 225 lượt xem

Đánh giáBình luận

Sinh viên đại học trực tuyến FUNiX sẽ học online, được cấp bằng Cử nhân Công nghệ thông tin hoặc các chứng chỉ tương ứng với thời gian tham gia đào tạo.
Sáng 13/10, lễ ra mắt đại học trực tuyến FUNiX (thuộc hệ thống giáo dục FPT) được tổ chức tại Hà Nội. Đây là trường đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam triển khai theo phương pháp đào tạo hoàn toàn mới, cung cấp bằng Cử nhân Công nghệ thông tin, các chứng chỉ nghề nghiệp và kỹ năng mềm.
FUNiX chủ yếu sử dụng học liệu mở, có sẵn trên mạng. Đội ngũ thiết kế chương trình của trường sẽ lựa chọn bài giảng phù hợp nhất của những chuyên gia và trường học tốt nhất trong lĩnh vực đó, bản địa hóa nội dung và bài tập thực hành.
Trong quá trình làm bài tập và tự học, sinh viên sẽ được hệ thống Mentor - Người thân hỗ trợ 24/24h (kiểu gọi điện hỏi người thân) thông qua các kết nối online. Giáo viên đồng hành với sinh viên, giải thích những thắc mắc, ra bài tập thực hành. Hàng tháng sinh viên được yêu cầu dự off-line, gặp gỡ và bị các mentor đánh giá, được học các kỹ năng mềm và cập nhật kiến thức cuộc sống.
     
 
Đại học trực tuyến FUNiX thuộc hệ thống giáo dục FPT.
Ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học FPT, cha đẻ của FUNiX cho biết, toàn bộ chương trình sẽ được chia thành 8 học kỳ, sau mỗi học kỳ sinh viên sẽ được cấp một chứng chỉ có giá trị riêng biệt và có cơ hội tìm kiếm việc làm tương ứng.
Mỗi chứng chỉ sẽ gồm 4 môn học. Mỗi môn sẽ có thời gian học là 4 tuần và 6 tuần để thi. Trong 8 chứng chỉ đó, có 3 chứng chỉ độc lập, 3 chứng chỉ cốt lõi và 2 chứng chỉ chuyên ngành.
Chứng chỉ 1 là Digital Citizenship - Hộ chiếu vào thế giới số. Nếu được cấp chứng chỉ này, sinh viên sử dụng máy tính và các công cụ thành thạo, có thể dựng cho mình website và lập trình đơn giản, biết cách sử dụng các công cụ liên lạc và tìm kiếm trong công việc, có thể làm nghề Hỗ trợ tin học hoặc kinh doanh trên mạng.
Chứng chỉ 2 là Mobile App developer. Sau chứng chỉ này, sinh viên có khả năng lập các ứng dụng trên mobile và games, tham gia được các công ty mobile apps.
Chứng chỉ 3 là Enterprsie App Developer. Sinh viên sẽ được học và thực hành các kỹ năng xây dựng phần mềm lớn, phục vụ doanh nghiệp, có thể tham gia các dự án phần mềm.
Chứng chỉ 4 là Working in Group. Đây là chứng chỉ độc lập, sinh viên sẽ được học đạo đức nghề nghiệp và các kỹ năng mềm trong công việc.
Chứng chỉ 5 là Fundamental Software Engineering - Kỹ sư phần mềm cơ bản. Đạt chứng chỉ này, sinh viên sẽ nắm được quy trình sản xuất một phần mềm lớn chuyên nghiệp, có thể đi thực tập hoặc tham gia vào vị trí bắt đầu tại các công ty phần mềm chuyên nghiệp.
Chứng chỉ 6 là Doing bussiness FPT way. Sinh viên sẽ được học kế toán, luật, khởi nghiệp và chia sẻ các kinh nghiệm thành công của FPT. Đây là chứng chỉ độc lập.
Chứng chỉ 7 là IT Specialization - Chuyên ngành. Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành để đi sâu như: Hệ thống thông tin, Phần mềm nhúng, Robotic, Trí tuệ nhân tạo… Có chứng chỉ này, các em có thể tham gia các dự án chuyên sâu.
Và để có chứng chỉ 8, sinh viên sẽ phải học các môn bắt buộc để trở thành một kỹ sư, làm đồ án tốt nghiệp và trở thành một kỹ sư hoàn chỉnh.
"Chúng tôi tập trung một chuyên môn là ngành Công nghệ Phần mềm. Vai trò của thầy giáo sẽ chuyển thành Mentor: từ truyền đạt tri thức, sang thành người đồng hành, chỉ đường và giúp sinh viên giải quyết các vấn đề khó khăn khi phát sinh. FUNiX sẽ cung cấp môi trường để sinh viên và mentor có thể trao đổi dễ dàng. Các em được tiếp xúc sớm với chuyên gia công nghiệp từ ngày đầu tiên và duy trì mối quan hệ đó đến khi ra trường", ông Nam cho hay.

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao (4.6 trên 15 bình chọn)

Bài viết khác:

Tuyển sinh Bồi Dưỡng Chuyên Đề Sau Đại Học Quản Trị Kinh Doanh...

Tuyển sinh Bồi Dưỡng Chuyên Đề Sau Đại Học Quản Trị Kinh Doanh...

08:16:40 18-12-2016

Tuyển sinh Bồi Dưỡng Chuyên Đề Sau Đại Học Quản Trị Kinh Doanh (Thạc Sỹ - Viện Khoa Học Công Nghệ Và Nghiên Cứu Giao Dục hợp tác với Đại Học Bình Dương)

Trường học ở Chennai - Ấn Độ mở cửa trở lại sau mưa lũ

Trường học ở Chennai - Ấn Độ mở cửa trở lại sau mưa lũ

17:38:17 25-04-2016

Trận mưa lớn nhất trong lịch sử 100 năm trở lại đây gây lũ nghiêm trọng được coi là hậu quả của biến đối khí hậu. Những cơn mưa đã ngừng tuần trước, mực nước đang xuống dần....

Tổ chức Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016

Tổ chức Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016

17:37:59 25-04-2016

Các đơn vị dự thi thuộc cùng một Hội đồng coi thi ghép gửi thêm một bản Đăng ký dự thi và Danh sách thí sinh đăng ký dự thi (bản in và file) về đơn vị dự thi nơi đặt Hội đồng coi...

Phát động cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ I

Phát động cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ I

17:37:48 25-04-2016

Sáng ngày 26/10, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến – Egame tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Giao...

Đào Vũ Quang đại sứ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Đào Vũ Quang đại sứ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

17:37:27 25-04-2016

Trước đây em làm Toán một cách vô cảm, chỉ chăm chăm đến số lượng, làm với tinh thần ganh đua nên từng thất bại khi thi vòng loại vào đội tuyển quốc gia năm lớp 11 khiến bản thân...

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dành cho giáo viên tiểu học

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dành cho giáo viên tiểu học

17:36:31 25-04-2016

Theo Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học công lập, chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học trong các trường...

Hội nghị giao ban Vùng năm học 2015 – 2016

Hội nghị giao ban Vùng năm học 2015 – 2016

17:36:10 25-04-2016

Bộ GD&ĐT cho biết: Năm học 2014 - 2015, các Vùng đã chủ động tổ chức các Hội nghị giao ban theo kế hoạch chung; nội dung, vấn đề được bàn bạc, thống nhất triển khai, nhìn chung phù hợp...

123456

Bài viết đã xem

Đối tác phát triển

© Copyright Ister 2016 | Viện khoa học công nghệ & nghiên cứu giáo dục