Trường học ở Chennai - Ấn Độ mở cửa trở lại sau mưa lũ

Trường học ở Chennai - Ấn Độ mở cửa trở lại sau mưa lũ

Ngày đăng: 17:38:17 25-04-2016 | 227 lượt xem

Ngày 14/12, trường học được mở trở lại ở thành phố miền Nam Ấn Độ Chennai (Madras) sau một tháng mưa và và lũ lớn.

Ảnh: www.bbc.com
Cậu bé hong khô sách vở sau mưa lũ ở Chennai
Nhiều trường học trong thành phố và các vùng lân cận của Tamil Nadu đã được lệnh đóng cửa từ 12 tháng 11. Ít nhất 280 người thiệt mạng trong trận mưa lũ, nhiều sinh hoạt thường ngày bị ngưng trệ, sân bay quốc tế Chennai đóng cửa trong sáu ngày.
Trận mưa lớn nhất trong lịch sử 100 năm trở lại đây gây lũ nghiêm trọng được coi là hậu quả của biến đối khí hậu. Những cơn mưa đã ngừng tuần trước, mực nước đang xuống dần. Thành phố đã đang dần trở lại bình thường và các chiến dịch dọn dẹp lớn đang được tiến hành một cách khẩn trương.

Ảnh: www.bbc.com
Một chiến dịch dọn dẹp quy mô lớn sau lũ đang được tiến hành ở Chennai
“Một tuần trở lại đây, cuộc sống sinh hoạt thường ngày đã đang dần được khôi phục. Nhưng hôm nay chúng tôi mới quyết định mở lại trường học  vì chúng tôi muốn tất cả cơ sở được sạch sẽ, gọn gàng trước khi học sinh quay trở lại” thị trưởng thành phố Vikram Kapur cho biết.
Nhiều kì thi ở trường đã phải hoãn lại bởi mưa lũ. Thậm chí, một trường đại học của thành phố - một trong những trường đại học lâu đời nhất cả nước đã phải hoãn kì thi học kì.